Trang thông tin Điện tử Việt Press

3 người chết, 1 người cấp cứu nguy kịch vì ngộ độc rượu ngâm rễ cây

Thứ ba, 13/03/2018, 13:03 PM

Các nạn nhân được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu đều trong tình trạng, tím tái, nôn ói.

Nhiều người dùng rễ cây ngâm rượu, khiến họ bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. ảnh minh họa.

Nhiều người dùng rễ cây ngâm rượu, khiến họ bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. ảnh minh họa.

Ngày 13.3, thông tin từ ông Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, 4 bệnh nhân do ngộ độc rượu được đưa vào trung tâm để cấp cứu thì đã có 3 người tử vong, 1 người đang nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 12.3, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn khi ăn cơm đã lấy rượu ngâm rễ cây ra uống. Trong quá trình uống, họ bị ngộ độc và được chuyển đến trung tâm y tế huyện để cấp cứu.

Tuy nhiên, sau 30 phút cấp cứu, 3 người không qua khỏi. Các nạn nhân gồm: Anh Moong Văn Đi và vợ là Lô Thị Văn cùng sinh năm 1978 và em trai là Moong Văn Mươi (còn gọi là Tuệ sinh năm 1984) đã tử vong. Riêng bệnh nhân còn lại là anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi) đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Bác sĩ điều trị cho hay, các nạn nhân tử vong khi đưa đến cấp cứu đều đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Người nhà cho biết, họ chỉ uống 1 ít trong chai rượu khoảng 1,5 lít có ngâm rễ cây, đồng thời họ cũng đưa bình rượu này xuống trung tâm y tế để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Hồng Quân

Theo LĐO