Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Bắt giữ tài xế taxi 'chặt chém', trộm tiền của khách nước ngoài

Thứ sáu, 14/12/2018, 16:20 PM

Chở hai vị khách người nước ngoài ở trung tâm TP.HCM đi được một đoạn khoảng 14.000 đồng, tài xế taxi viện cớ đuổi khách xuống xe rồi “chặt chém” mức phí 400.000 đồng và dùng chiêu thức tráo tiền rút hơn 5 triệu của khách.

Tài xế Chung tại công an.

Tài xế Chung tại công an.

Chiều 14/12, công an quận 1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Tương Tô Chung (sinh năm 1963, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 12h trưa 12/12, anh Fan Jining (quốc tịch Hàn Quốc) cùng bạn gái đón taxi cùng bạn từ bảo tàng TP.HCM (quận 3, TP.HCM) về khách sạn. Tuy nhiên, đi được một đoạn thì taxi bị hư, hai vị khách nước ngoài đổi sang taxi của Tương Tô Chung tiếp tục hành trình.

Tài xế Chung chạy đến đường Cống Quỳnh, quận 1 với số tiền khoảng 14.000 đồng thì viện lý do đuổi khách xuống xe và đòi khách phải trả số tiền cước lên đến 400.000 đồng.

Không chỉ vậy, trong lúc khách cầm tiền trên tay, tài xế Chung đã dùng một vật màu trắng “hô biến” rồi rút mất khoảng tiền 5 triệu đồng của vị khách nước ngoài. Phát hiện mất tiền, anh Jining đã cự cãi và đòi lại tiền thì tài xế Chung rút từ trong xe 1 cây tuýp màu trắng đe doạ.

Toàn bộ sự việc được người đi cùng dùng điện thoại di động quay phim, biển số xe rồi báo cơ quan chức năng. Từ dữ liệu khách nước ngoài cung cấp, cơ quan công an đã mời tài xế Chung lên để làm việc.

Ngô Bình

Theo Tiền Phong