Bên trong nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

Thứ ba, 26/03/2019, 10:33 AM

Nhìn từ xa, Under giống hình ảnh của một con cá voi đang dạt vào bờ biển, tựa đầu vào mỏm đá lớn, song bên trong Under lại là một nhà hàng sang trọng và cũng là một trung tâm nghiên cứu.

Mới đây, nhà hàng có tên Under ở một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy đã đi vào hoạt động. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là nằm sâu dưới mặt nước biển, cho phép khách hàng vừa ăn uống, vừa nhìn ngắm lòng đại dương.

Trong ngôn ngữ Na Uy,

Trong ngôn ngữ Na Uy, "Under" vừa có nghĩa là "bên dưới", vừa có nghĩa là "kỳ quan". Điều này tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế trong việc gọi tên nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu này.

Under có sức chứa tối đa 100 thực khách. Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn uống, tham quan, nhà hàng còn là một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển. Tại đây, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá.

Under có sức chứa tối đa 100 thực khách. Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn uống, tham quan, nhà hàng còn là một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển. Tại đây, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá.

Về cấu trúc xây dựng, nhà hàng có chiều dài khoảng 34 m, trong đó, một nửa chìm xuống biển, kết cấu đáy nằm ở độ sâu cách mặt nước 5 m.

Về cấu trúc xây dựng, nhà hàng có chiều dài khoảng 34 m, trong đó, một nửa chìm xuống biển, kết cấu đáy nằm ở độ sâu cách mặt nước 5 m.

Những bức tường bê tông dày cho phép Under chịu được áp lực từ sóng và các điều kiện khắc nghiệt của đại dương. Những chiếc cửa sổ rộng cho phép khách hàng nhìn ra thế giới dưới đáy biển.

Những bức tường bê tông dày cho phép Under chịu được áp lực từ sóng và các điều kiện khắc nghiệt của đại dương. Những chiếc cửa sổ rộng cho phép khách hàng nhìn ra thế giới dưới đáy biển.

Nhìn từ xa, Under giống hình ảnh của một con cá voi đang dạt vào bờ biển, tựa đầu vào mỏm đá lớn, song bên trong lại là một nhà hàng sang trọng và cũng là một trung tâm nghiên cứu.

Nhìn từ xa, Under giống hình ảnh của một con cá voi đang dạt vào bờ biển, tựa đầu vào mỏm đá lớn, song bên trong lại là một nhà hàng sang trọng và cũng là một trung tâm nghiên cứu.

Under là tác phẩm của công ty kiến trúc Snohetta - đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ.

Under là tác phẩm của công ty kiến trúc Snohetta - đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ.

Đầu bếp người Đan Mạch Nicolai Ellitsgaard là đầu bếp trưởng. Cùng với ông, nhà hàng còn có 16 đầu bếp quốc tế khác. Đội ngũ đầu bếp tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dựa trên các sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc địa phương.

Đầu bếp người Đan Mạch Nicolai Ellitsgaard là đầu bếp trưởng. Cùng với ông, nhà hàng còn có 16 đầu bếp quốc tế khác. Đội ngũ đầu bếp tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dựa trên các sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc địa phương.

Nhà hàng không tiết lộ các món trong thực đơn để thực khách bất ngờ. Mỗi suất ăn đầy đủ bao gồm 18 món, có giá 430 USD mỗi người bao gồm đồ uống.

Nhà hàng không tiết lộ các món trong thực đơn để thực khách bất ngờ. Mỗi suất ăn đầy đủ bao gồm 18 món, có giá 430 USD mỗi người bao gồm đồ uống.

15
Bản vẽ mô phỏng thiết kế của nhà hàng.

Bản vẽ mô phỏng thiết kế của nhà hàng.

Lâm Tùng (tổng hợp)

Theo ndh.vn

largeer