Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Bí mật trong 1 miếng dán nhỏ chứa hóa chất có thể giữ trái cây tươi 14 ngày ở siêu thị

Thứ ba, 25/12/2018, 13:01 PM

Chỉ nhờ một miếng dán nhỏ có thể giữ cho hoa quả tươi tới 2 tuần nhờ vào công thức hóa học đặc biệt này.

Đó là miếng nhãn dán Stixfresh. Miếng dán này được phát triển bởi một công ty Malaysia, cung cấp cho các nhà vườn có thể dùng để giữ trái cây tươi tự nhiên đảm bảo hương vị tới 14 ngày so với trái cây bình thường mà không cần ngâm bất kỳ loại hóa chất nào.

Theo đó, nhãn dán này được sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ và chứa hỗn hợp Natri clorua đã được ion hóa và sáp ong. Hợp chất trên có tác dụng làm chậm sự hoạt động của vi khuẩn và ức chế ethylene, hai trong số nguyên nhân hàng đầu khiến rau củ quả nhanh bị hỏng và thối rữa.

Nhãn dán này được sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ và chứa hỗn hợp Natri clorua đã được ion hóa và sáp ong.

Nhãn dán này được sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ và chứa hỗn hợp Natri clorua đã được ion hóa và sáp ong.

Zhafri Zainudin, phụ trách dự án cho hay: “Hoa quả chín rồi sẽ hỏng, thối đi. Tôi không thể ngăn chặn những gì trái với tự nhiên nhưng tôi có thể làm cho quá trình đó chậm lại”. Ông cùng hai cộng sự khác đã thành lập ra công ty nghiên cứu về lĩnh vực này.

Ban đầu, nhãn dán Stixfresh chỉ được sử dụng cho xoài nhưng hiện nay công ty đang tiếp tục phát triển thêm các loại nhãn dán áp dụng cho một số loại trái cây khác như bơ, đu đủ, thanh long, táo và lê.

Nhãn dán này là giải pháp duy nhất sử dụng 100% thành phần tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe của con người.

14

Hiện công ty đã mở văn phòng tại Mỹ với tham vọng phát triển tại thị trường này. Công ty cũng có kế hoạch phát triển một nhãn dán trên các loại quả mọng và rau quả.

Nguồn: Tổng hợp

Theo NTD