Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Bình Thuận: Trưởng ban Dân vận Huyện ủy bị bắt vì sai phạm đất đai

Thứ sáu, 15/03/2019, 10:15 AM

Ngày 15.3, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã tiến hành bắt tạm giam ông Võ Việt Hùng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong do vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai.

Ông Võ Việt Hùng từng giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Phong.

Ông Võ Việt Hùng từng giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Phong.

Trước đó, ngày 13.3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong đã công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Việt Hùng do vi phạm các quy định pháp luật về quản lý đất đai; đồng thời, đọc Quyết định bắt tạm giam ông Hùng để phục vụ công tác điều tra. Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Hùng.

Trước đó, ông Võ Việt Hùng giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Phong. Tại đây, ông Hùng đã ký văn bản tham mưu cho UBND huyện Tuy Phong ra Quyết định thu hồi khoảng 60ha đất của người dân, sau đó cho các cá nhân không phải là người địa phương thuê lại, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.

Cùng đồng thời với việc bắt tạm giam ông Võ Việt Hùng, cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Hồ Minh, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Phong, là người trực tiếp thực hiện các thủ tục, xử lý hồ sơ và tham mưu cho ông Hùng ký văn bản tham mưu cho UBND huyện Tuy Phong cho thuê số diện tích đất này.

Hà Anh Chiến

Theo laodong.vn