Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Chai nước hoa giá 30 tỷ đồng ra mắt tại Dubai

Thứ hai, 25/03/2019, 09:38 AM

Một hãng nước hoa của Dubai tuyên bố họ vừa tạo ra loại nước hoa đắt nhất thế giới có tên Shamukh – nghĩa là "xứng đáng cao nhất" trong tiếng Ả Rập - và có giá 1,295 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) với dung tích 3 lít.

Để tạo ra chai nước hoa Shamukh, nhà sản xuất mất 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm đến 494 mẫu.

Nước hoa đựng trong một chai pha lê Murano của Ý, được trang trí bằng một con chim vàng cùng các chú ngựa Ả Rập, hoa hồng và một quả địa cầu, chứa tổng cộng 3.571 viên kim cương cùng nhiều ngọc trai nặng tổng cộng 38,55 carat, 2 kg vàng 18 karat và hơn 5 kg bạc nguyên chất. Chai nước hoa được đặt trên một mặt đệm bằng da cao gần 2 m.

Chai nước hoa có giá 1,295 triệu USD Shumukh được trưng bày tại Trung tâm thương mại Dubai (Ảnh: CNN)

Chai nước hoa có giá 1,295 triệu USD Shumukh được trưng bày tại Trung tâm thương mại Dubai (Ảnh: CNN)

Nhà sáng tạo ra mẫu nước hoa The Spirit of Dubai, một phần của thương hiệu nước hoa xa xỉ Nabeel, cho biết, “Chai nước hoa được trang trí bằng nhiều loài vật và thành phần tạo nên nước hoa lấy từ nhiều nơi trên thế giới để kể về câu chuyện của Dubai”.

Loại nước hoa được tạo ra từ gỗ đàn hương, xạ hương, hoa ngọc lan tây, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương Ấn Độ, xạ hương và hoắc hương. Đây là chai nước hoa lập 2 kỷ lục Guinness thế giới: có nhiều kim cương trang trí nhất và loại nước hoa xịt điều khiển từ xa có giá bán cao nhất.

Người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn nước hoa Nabeel Asghar Adam Ali đứng cạnh chai

Người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn nước hoa Nabeel Asghar Adam Ali đứng cạnh chai "Shumukh" trị giá 1,295 triệu USD.

Thông tin chi tiết về người mua lọ nước hoa có một không hai này vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên khách thăm quan sẽ được tận mắt nhìn thấy “Shumukh” tại khu trưng bày Dubai Mall cho đến ngày 30/3.

Theo Kỷ lục thế giới Guinness, loại nước hoa đắt nhất bán trên thị trường hiện nay là Clive Christian No.1 Imperial Majesty, ra mắt công chúng vào năm 2005 với số lượng bán ra chỉ 10 lọ - mỗi lọ nước hoa này có giá 205.000 USD cho dung tích 500ml/lọ.

Danh sách này còn có nhiều mẫu nước hoa danh tiếng khác. Năm 2011, DKNY đã cho ra mắt chai nước hoa triệu USD được làm từ vàng và vàng trắng, được bao phủ bởi 2.700 viên kim cương và 183 viên ngọc bích màu vàng.

Được quảng cáo là "lọ nước hoa triệu USD đầu tiên trên thế giới”, chứa 100 ml nước hoa/lọ, mẫu nước hoa này không có sẵn trên thị trường – thay vào đó được bán đấu giá, tiền thu về được làm từ thiện.

Năm 2018, một mẫu nước hoa – Le Monde sur Mesure của công ty Morreale Paris của Pháp cũng ra mắt công chúng, được bao phủ bởi 2 kg vàng cùng 1.000 viên kim cương. Mẫu nước hoa có mùi hương độc đáo dành riêng cho người mua có dung tích 5 lít được bán với giá 1,8 triệu USD.

Một chai Le Monde sur Mesure đính kim cương của nước hoa Morreale Paris (Ảnh: CNN)

Một chai Le Monde sur Mesure đính kim cương của nước hoa Morreale Paris (Ảnh: CNN)

Mặc dù mức giá của Le Monde sur Mesure cao hơn, nhưng tính theo số ml dung tích mà lọ Shamukh đựng với giá tiền bán ra (430 USD so với 360 USD) thì The Spirit of Dubai đang đắt hơn trên mỗi ml và mẫu nước hoa của Dubai đạt vị trí kỷ lục thế giới Guinness với giá tiền cao nhất.

Tuy nhiên, rất có thể Shamukh không tại vị được lâu vì Morreale Paris cho biết, họ đang nghiên cứu một loại nước hoa đựng trong lọ có dung tích 10 lít được phủ vàng, kim cương và hồng ngọc mà họ định giá tại thời điểm này hơn 18 triệu USD - tương đương 1.800 USD mỗi ml. 

Trang Trang/Theo CNN

Theo ndh.vn