Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bày bán tại Mỹ vào tháng tới

Thứ tư, 03/10/2018, 10:56 AM

Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới đang trong quá trình được thiết lập để ra mắt thị trường với doanh số bán hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới.

chiec-o-to-bay-dau-tien-tren-the-gioi-se-duoc-bay-ban-tai-my-vao-thang-toi-japaninme-com_2 (1)

Transition: Ô tô bay chạy bằng điện hai chỗ đầu tiên, có thể chuyển đổi giữa chế độ lái và chế độ bay trong chưa đến một phút, sẽ được giao cho khách hàng vào năm tới.

 

Theo nhà sản xuất Terrafugia, thuộc công ty Volvo, Transition có thể bay lên độ cao 400 dặm (640 km) với tốc độ đỉnh 100 mph (160 kmh).

chiec-o-to-bay-dau-tien-tren-the-gioi-se-duoc-bay-ban-tai-my-vao-thang-toi-japaninme-com_1

Giá sản phẩm hiện chưa được công bố nhưng doanh số sơ bộ cho lần đầu tiên của các mô hình tiên phong sẽ bắt đầu vào tháng Mười.

Những cải tiến gần đây cho chiếc xe đã bao gồm một động cơ hybrid-điện (động cơ hai chức năng), nâng cấp ghế ngồi, khả năng lưu trữ hành lý nhiều hơn, dây đai an toàn và túi khí được cải thiện tốt hơn, công ty cho biết.

chiec-o-to-bay-dau-tien-tren-the-gioi-se-duoc-bay-ban-tai-my-vao-thang-toi-japaninme-com_2

Chiếc xe cũng được trang bị camera quan sát phía sau và hệ thống dù mới, cũng như chế độ đẩy (Boost), để tăng tốc độ cho phương tiện khi đang vận hành.

Sản phẩm đã được chứng nhận là một máy bay thể thao hạng nhẹ của Cục Hàng không Liên bang vào năm 2016. Chiếc xe cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông đường bộ, nhưng người tiêu dùng vẫn cần phải giấy phép của phi công để vận hành.

Công ty tin rằng Transition có thể là một phương tiện hữu ích cho các phi công để hạ cánh tại các sân bay nhỏ và lái xe thẳng về nhà.

Giám đốc Điều hành của công ty Chris Jaran cho biết trong tháng Bảy: “Phát triển công nghệ mới này đã cho phép chúng tôi kiểm tra một số cơ chế khác nhau và tạo ra các cải tiến quy trình trên đường đi.”

“Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng, nơi chúng tôi có thể thực hiện các tính năng thiết kế tốt nhất dựa trên nhiều năm bay và kiểm tra lái xe. Điều này sẽ cải thiện chức năng, an toàn và thẩm mỹ cho trải nghiệm bay một cách tối ưu nhất.”

Hải Vân

Theo thethaoso360