Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 38 huy chương, xếp thứ 17 tại ASIAD 18

Chủ nhật, 02/09/2018, 21:26 PM

Với 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam xếp vị trí thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự kì ASIAD 18. Đây được xem là thành công đối với Việt Nam.

ASIAD 2018 trên đất Indonesia đã khép lại với nhiều niềm vui xen lẫn tiếc nuối đối với đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN). Đây là kỳ Á vận hội chúng ta tham dự với số lượng VĐV tham dự đông nhất tới nay, để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2021 được tổ chức trên sân nhà và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Nếu ở ASIAD 17  tại Hàn Quốc 4 năm trước , toàn đoàn thể thao chỉ có 1 huy chương vàng của Dương Thúy Vi (wushu), 10 huy chương bạc, 25 huy chương đồng và xếp thứ 21. Còn với môn bóng đá nam, dù đã tạo được không ít bất ngờ nhưng Olympic Việt Nam dừng chân ở vòng 1/8.

Và chỉ 4 năm sau, những gì mà các vận động viên thể thao Việt Nam thể hiện và gặt hái đã cho thấy sự vượt trội.

Đoàn TTVN xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra

Đoàn TTVN xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra

Trước khi xuất quân tham dự ASIAD 18, thể thao nước nhà đã đưa ra chỉ tiêu với 3 huy chương vàng. Tuy nhiên, kết quả thực tế khi ASIAD 18 khép lại, chỉ tính riêng huy chương vàng, với con số 4, chúng ta đã vượt chỉ tiêu.

Đáng chú ý, có những môn thể thao nằm ngoài dự đoán “gặt vàng” đã bất ngờ đem lại thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước. Còn riêng bóng đá nam, chúng ta đã vượt qua vòng tứ kết cho đến bán kết và vào đến trận tranh huy chương đồng. Và chỉ thiếu một chút may mắn hơn đội bạn, Olympic Việt Nam đã dừng chân, đứng ở vị trí thứ 4 của châu Á.

Đoàn thể thao Trung Quốc đã giành ngôi vị nhất toàn đoàn tại ASIAD 2018 khi giành tới 132 HCV, 92 HCB và 65 HCĐ. Vượt xa đoàn xếp thứ 2 là Nhật Bản (75 HCV, 56 HCB, 65 HCĐ). Đoàn thể thao Hàn Quốc xếp thứ 3 với 49 HCV, 58 HCB và 70 HCĐ.

Đáng chú ý, nước chủ nhà Indonesia đã có bước tiến vượt bậc để xếp hạng 4 tại ASIAD 2018 khi giành tới 31 HCV, 24 HCB và 43 HCĐ.

Đây cũng là một kỳ ASIAD thành công với các đoàn trong khu vực Đông Nam Á, với 6 đại diện xếp trong top 20 (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Philippines).

Công Phượng và các đồng đội đã làm nên kì tích tại ASIAD 18

Công Phượng và các đồng đội đã làm nên kì tích tại ASIAD 18

Từ 17h đến 19h tối nay, đúng ngày Quốc khánh 2/9, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ mừng công mang tên "Tự hào quá, Việt Nam ơi!" để tri ân những “người hùng” của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên SVĐ Mỹ Đình.

Tham dự chương trình, người hâm mộ sẽ có cơ hội giao lưu với các VĐV đã đạt thành tích cao tại ASIAD 2018 vừa qua, đặc biệt là các cầu thủ trong ĐT Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng.

Gia Huy tổng hợp

Theo Phununews