Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Dư luận đang ngóng chờ kết luận vụ chuyển nhượng đất giữa Công ty CP Kim Khí và Đất Xanh Group

Thứ sáu, 26/10/2018, 17:53 PM

Nhiều tháng đã trôi qua, nhưng đến nay UBND TP.HCM vẫn chưa công bố về vụ việc Công ty CP Kim Khí bán hơn 9.000 m2 đất cho Đất Xanh Group. Hiện nay, lô đất này đã hình thành nên dự án Lux Garden (đường Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Q.7, TP.HCM).

Vào tháng 7/2018, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản 7059 gửi Công an thành phố, Thanh tra thành phố, các sở ngành liên quan đề nghị làm rõ thông tin Công ty CP Kim Khí TP.HCM chuyển nhượng dự án khu đất 9.125 m2 ở đường Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

Văn bản của Văn phòng UBND thành phố nêu rõ Công ty CP Kim Khí TP.HCM là công ty do Nhà nước nắm 51% vốn và việc chuyển nhượng khu đất này không thông qua đấu giá, có dấu hiệu bán đất công của Nhà nước với giá rẻ.

Khu đất 9.125 m2 hiện là dự án Lux Garden.

Khu đất 9.125 m2 hiện là dự án Lux Garden.

Hiện khu đất 9.125 m2 đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên thương mại là Lux Garden do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư.

Trước khi Công ty CP Kim Khí TP.HCM cổ phần hóa vào năm 2005, khu đất này là tài sản Nhà nước giao cho Kim Khí TP.HCM thuê. Khi cổ phần hóa, khu đất này được xem là tài sản góp vốn vào công ty để tham gia cổ phần.

Năm 2013, Công ty CP Kim Khí TP.HCM là doanh nghiệp có 55,6% vốn Nhà nước đã nộp 87 tỷ đồng để chuyển quyền sử dụng đất cho khu đất trên.

Tuy nhiên đến năm 2016, ông Đặng Huy Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Kim Khí đã bán toàn bộ khu đất này cho Đất Xanh Group với giá hơn 102 tỷ đồng. Việc bán khu đất có dấu hiệu rẻ hơn so với giá thị trường.

Trả lời báo chí, phía Công ty Kim Khí cho biết lô đất 9.125 m2 này không phải là đất công và không thuộc diện phải bán đấu giá.

Tuy nhiên, đến nay UBND TP.HCM vẫn chưa công bố bất cứ một kết luận nào về vụ việc, dù nhiều tháng đã trôi qua.

 An Bình

Theo NTD