Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Hai hãng hàng không của Mỹ đồng ý bồi thường thiệt hại vụ 11/9

Thứ năm, 23/11/2017, 09:35 AM

Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của Mỹ hôm 22/11 đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư WTC.

Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của Mỹ hôm 22/11 đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC).

Vụ khủng bố 11/9, hai máy bay lao vào và đánh sập tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, lấy đi sinh mạng của hơn 2.750 người. (Ảnh: Reuters)

Vụ khủng bố 11/9, hai máy bay lao vào và đánh sập tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, lấy đi sinh mạng của hơn 2.750 người. (Ảnh: Reuters)

Theo hồ sơ, các hãng bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền đền bù nói trên cho Công ty bất động sản WTC Properties, thuộc sở hữu của ông Larry Silverstein.

Sáu tuần trước khi xảy ra vụ khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi WTC ở thành phố New York (Mỹ) cách đây 16 năm, ông Silverstein đã ký hợp đồng thuê địa điểm này trong 99 năm.Sau sự kiện 11/9, ông Silverstein được các công ty bảo hiểm mà ông có hợp đồng chi trả tổng cộng 4,55 tỷ USD qua nhiều năm thương lượng. Đồng thời, ông cũng đấu tranh để đòi tiền bồi thường từ hai hãng hàng không American Airlines và United Airlines-những chiếc máy bay bị không tặc khống chế, lao vào tòa tháp đôi thuộc hai hãng này.

Ban đầu, ông Silverstein định đòi 12,3 tỷ USD từ hai hãng hàng không Mỹ cũng như các công ty an ninh sân bay. Sau 13 năm tranh chấp, hai bên đã đi đến thống nhất với số tiền bồi thường như trên. Vụ tấn công 11/9 do tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda thực hiện. Hai máy bay lao vào và đánh sập tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, lấy đi sinh mạng của hơn 2.750 người.

Theo Vũ Anh Tuấn - VOV

Nguồn: vov.vn
Bình luận