Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Hội chợ - Triển lãm “Giống và nông nghiệp công nghệ cao lần thứ VI”

Thứ bảy, 23/06/2018, 06:50 AM

Sáng ngày 21/6, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) đã diễn ra Hội chợ - Triển lãm “Giống và nông nghiệp công nghệ cao lần thứ VI” với quy mô khoảng 400 gian hàng đến từ 184 đơn vị, doanh nghiệp đại diện cho 20 tỉnh, thành phố.

Hội chợ do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 21 - 25/6. Hội chợ - Triển lãm được tổ chức nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các giống cây, giống con chất lượng cao đến đông đảo người dân và các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được với các loại giống mới, giống có chất lượng.

Hội chợ - Triển lãm

Hội chợ - Triển lãm "Giống và nông nghiệp công nghệ cao". Ảnh: H.L

Hội chợ có sự tham gia của 184 đơn vị như: Công ty công nghệ xanh Green Aquaponics mang đến hội chợ hệ thống Aquaponics là hệ thống khép kín mang tới hai nguồn thực phẩm chuẩn hữu cơ chính là rau và cá, không sử dụng phân bón và chất hoá học nên có thể nói hệ thống này đem tới nguồn sản phẩm 100% hữu cơ. Vận hành theo nguyên lý tuần hoàn, quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục giữa rau và cá. Cá cung cấp nguồn dinh dưỡng chính cho rau và ngược lại rau cũng cung cấp nguồn vi lượng, thức ăn cho cá.

Các giàn rau sạch từ hệ thống Aquaponics. Ảnh: H.L

Các giàn rau sạch từ hệ thống Aquaponics. Ảnh: H.L

Các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng được trưng bày. Ảnh: H.L

Các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng được trưng bày. Ảnh: H.L

Với hệ thống Aquaponics có thể cung cấp một lượng rau sạch và ổn định cho nhu cầu sử dụng của gia đình hoàn toàn an tâm về sức khoẻ, hệ thống này nhận được sự chú ý của khá nhiều người tham quan hội chợ; Cá cảnh Việt Nam với hàng trăm loài cá quý hiếm, độc, lạ được trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng; bên cạnh đó còn có sự tham gia của các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang…

Nhiều loại cá được trưng bày trong hội chợ. Ảnh: H.L

Nhiều loại cá được trưng bày trong hội chợ. Ảnh: H.L

Hội chợ có các khu: giống hoa, cây kiểng; giống rau, phôi nấm; giống thủy sản (cá cảnh, cá thịt, tôm...); giống chăn nuôi (mô hình gia súc, gia cầm); mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; khu máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành giống và sản xuất nông nghiệp; thực phẩm chế biến; triển lãm về nông nghiệp hữu cơ.

Hội chợ trưng bày nhiều loại cây trồng, hoa... Ảnh: H.L

Hội chợ trưng bày nhiều loại cây trồng, hoa... Ảnh: H.L

Trong khuôn khổ hội chợ còn có hội nghị “Xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” và hội thảo “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị” nhằm giới thiệu các nghiên cứu mới, các mô hình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ còn là cơ hội của các nhà sản xuất, nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu nhu cầu của nông dân, từ đó định hướng nghiên cứu máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, tạo mối liên kết, kết nối giữa TPHCM với các tỉnh, thành khác.

Liên Nguyễn -  Hoàng Uyên

Theo NTD