Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Lương Ánh Ngọc: Tài năng 18 tuổi đoạt giải Á quân Gương mặt điện ảnh 2019

Thứ hai, 12/08/2019, 14:39 PM

Tối 10/8, đêm chung kết Gương mặt điện ảnh 2019 diễn ra với phần tranh tài của bốn thí sinh đầy tài năng: Quang Sơn, Ánh Ngọc, Kim Nhã, Nguyễn Huy. Các thí sinh được chia thành hai cặp để “song đấu” với nhau, Quang Sơn tranh tài cùng Kim Nhã và Ánh Ngọc tranh tài cùng Nguyễn Huy.

Qua tiết mục "Phía sau sự thật" mang tính chất trinh thám, Ánh Ngọc vào vai một cô gái đầy nội tâm và phải thể hiện sự biến hóa cảm xúc liên tục. Đây được xem là một vai diễn khó đối với cô gái trẻ 18 tuổi chưa có nhiều kỹ năng sân khấu. Khán giả đã rất bất ngờ với tài năng diễn xuất của Ánh Ngọc, cô diễn viên trẻ dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ xót xa cho tới kịch tính rồi dẫn đến cái kết độc đáo khó ai có thể đoán ra được.

Phần trình diễn đầy ấn tượng của Ánh Ngọc và Nguyễn Huy

Phần trình diễn đầy ấn tượng của Ánh Ngọc và Nguyễn Huy

Sau khi phần thi kết thúc, Ánh Ngọc đã bật khóc vì trong phần thi của mình gặp khá nhiều sự cố về trang phục, âm thanh. Nhưng những thành viên trong Ban giám khảo gồm: NSND Đào Bá Sơn, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư đều dành rất nhiều lời khen ngợi vì bản lĩnh của Ánh Ngọc trong việc khắc phục các sự cố sân khấu. Ngoài ra, Nam Thư cũng dành lời động viên cô diễn viên trẻ: “Em yên tâm, nếu em 18 tuổi thì chị 18 tuổi cũng không làm được như em… chị không thể đứng trên đó mà cảm thấy một mình mình phải cân hết tất cả”.

Kết quả chung cuộc của đêm chung kết: Quán quân - Quang Sơn, Á quân - Ánh Ngọc, đồng giải ba - Kim Nhã và Nguyễn Huy.

Trao giải cho bốn thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết

Trao giải cho bốn thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết

Chia sẻ về giải Á quân, Ánh Ngọc cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và hài lòng về kết quả của đêm chung kết. Trong phần thi của mình, tôi gặp phải khá nhiều sự cố từ âm thanh cho đến trang phục. Chính những điều đó khiến tôi vô cùng áp lực, một cô gái mới 18 tuổi phải cùng một lúc chống chọi khá nhiều thứ khiến tôi nghĩ rằng mình sẽ không được kết quả tốt vì trước đó trong phần tập luyện, tôi luôn cố gắng hết sức để mang về cho mình kết quả tốt nhất. Nhưng cũng có thể nói rằng, những sự cố đó đã cho khán giả và Ban giám khảo thấy được khả năng xử lý và làm chủ sân khấu của tôi. Do đó, với giải Á quân mà tôi đã đạt được, tôi cảm thấy đây là kết quả vừa may mắn và cũng vừa xứng đáng cho những gì mà tôi đã thể hiện trong khi trình diễn".

Ánh Ngọc đã tự tin khắc phục các sự cố trên sân khấu

Ánh Ngọc đã tự tin khắc phục các sự cố trên sân khấu

Ngoài ra, Ánh Ngọc còn tâm sự: “Giải Á quân này sẽ là bước đệm để tôi có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật. Qua việc tham gia chương trình Gương mặt điện ảnh, tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm để có thể tích lũy thêm hành trang cho những chặng đường tiếp theo”.

Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng Ánh Ngọc đã làm được rất nhiều điều mà những bạn trẻ đồng trang lứa chưa thể thực hiện được. Đó là tự tin vượt qua những khó khăn, thử thách để chiến thắng chính bản thân mình, chinh phục được giấc mơ. Chúc cho cô gái trẻ sẽ thêm vững vàng để có thể thành công và trở thành một nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến. 

Hiểu Thiên - Ảnh: BTC

Theo PLN