Nhiều học sinh tại Nha Trang nhập viện sau khi ăn cơm gà
Nhiều học sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phải nhập viện vì xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm gà bán xung quanh trường.
Nhiều học sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phải nhập viện vì xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm gà bán xung quanh trường.
Sáng ngày 28-3, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức kiểm tra và phát hiện một quầy bán kẹo trước cổng trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Sau khi đi ăn tiệc cưới do nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản nấu, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) có biểu hiện bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa....
Các địa phương sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm (ATTP) và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Sau khi ăn lẩu và uống rượu được khoảng 10 phút, cả 5 người có biểu hiện ngộ độc nặng, phải nhập viện. Bộ Y tế đề nghị điều tra làm rõ, tạm đình chỉ quán
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu cơ quan chức năng hướng dẫn cơ sở bánh mì Phượng liên hệ với các cơ sở y tế để chịu các chi phí cho việc điều trị người bị ngộ độc.
Sự việc 8 người ở huyện Phúc Thọ, (Hà Nội) sau khi ăn nhiều món được chế biến từ cá chình phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện ngộ độc như một lời cảnh báo về nguy cơ sinh độc tố ở một số loài cá biển.
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian gần đây cho thấy nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa thực sự cao, trong khi mùa hè là thời điểm thức ăn dễ ôi thiu, nhiễm khuẩn hơn.
Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm.
Hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì.
Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã xác định được loại ốc lạ mang độc tố Tetrodotoxin khiến 1 người chết 2 người bị thương ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).
Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM tối 10/9 tiếp nhận 26 trẻ có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm được chuyển đến từ chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TPHCM.
Liên quan đến ý kiến cho rằng vì sao có sự chậm trễ trong việc đình chỉ hoạt động của Cty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới do liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay chứa độc tố bolutinum, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết:
Ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum là ngộ độc nặng, tỷ lệ tử vong cao, thời gian liệt kéo dài. Bệnh nhân cần nhiều tháng để hồi phục.
Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm, các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến nấm mốc và độc tố của chúng.