Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Người dân rủ nhau ra mặt đường để… câu cá

Thứ năm, 27/12/2018, 09:31 AM

Nhìn cảnh tượng này, ban đầu có thể nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ, khó hiểu.

Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động này là có thật và đang diễn ra ở thành phố Tây An, Trung Quốc.  Một số người câu cá đã rủ nhau mang theo cần và mồi câu ra cầu sông Bá ở gần quảng trường Tây Cảng để câu cá.

Điểm gây chú ý nhất là, những người đi câu không đến hai bên thành cầu để thả dây câu xuống dưới mà đưa dụng cụ qua một cái lỗ nhỏ được khoét ngay trên bề mặt cây cầu bắc qua sông.

Theo quan sát của phóng viên báo Hoa Thương (Trung Quốc), mặt cầu cách mặt sông khoảng hơn 10m, đường kính những chiếc lỗ được khoét trên mặt cầu khoảng 10cm.

Các cần thủ thả dây câu qua những chiếc lỗ như thế này để câu cá.

Các cần thủ thả dây câu qua những chiếc lỗ như thế này để câu cá.

Tầm mắt của người câu cá bị hạn chế bởi chiếc lỗ nhỏ nên không thể dựa vào phao để phán đoán cá đã cắn câu hay chưa mà phải tập trung cao độ và thấy cần câu hơi động một chút là vội nhấc cần lên, sau đó dựa vào độ nặng nhẹ để đoán xem cá có mắc câu hay không.

Vậy nhưng cách thức câu cá có phần kỳ lạ này không làm khó được các cần thủ. Có người chỉ trong vòng hơn 6 phút đã câu được 3 con cá trong khi bên trong chiếc thùng cạnh đó đã có khoảng 7, 8 con nữa.

Tuy nhiên, việc làm của những người câu cá được phản ánh ở đây là vi phạm quy định của địa phương, gây cản trở giao thông, nhất là khi người đi câu tập trung mỗi lúc một đông, có những thời điểm cứ cách 5m lại có một cần câu.

Người dân địa phương tỏ ra hào hứng với hoạt động câu cá này dù biết rõ rằng như vậy là vi phạm quy định của cơ quan hữu quan.

Người dân địa phương tỏ ra hào hứng với hoạt động câu cá này dù biết rõ rằng như vậy là vi phạm quy định của cơ quan hữu quan.

Có những người đến đây câu không phải vì mục đích bắt được cá, bởi cá cắn câu họ lại gỡ ra và thả xuống.

Đại diện cơ quan hữu quan tại địa phương cho biết, hằng ngày họ vẫn thực hiện tuần tra quanh khu vực cầu sông Bá, nếu phát hiện người đi câu trên mặt cầu, họ sẽ khuyên những cần thủ dừng hoạt động này lại.

Với tình hình hiện tại, vào ngày 25/12, cơ quan này cho biết sẽ tăng cường tuần tra và sẽ có biện pháp xử lý với những trường hợp cố tình không tuân thủ quy định của địa phương.

Nguyễn Nhung

Theo Tổ Quốc