Khuyến khích đầu tư và xuất khẩu thịt mát
Theo Sở NN-PTNT TPHCM, thành phố chủ trương khuyến khích đầu tư sản xuất thịt mát phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Theo Sở NN-PTNT TPHCM, thành phố chủ trương khuyến khích đầu tư sản xuất thịt mát phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến bàn kế hoạch năm 2020 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan khẳng định, sẽ đặt mục tiêu đầu tư nền tảng nông nghiệp công nghệ cao - xu hướng tối ưu nhất mà các cường quốc nông nghiệp trên thế giới đang áp dụng.
Nếu ở các nước tiên tiến, thịt mát đã được sử dụng từ rất lâu thì ở Việt Nam, người dân lại đang rất mơ hồ về loại thịt này.
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông sản, lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) Nguyễn Như Tiệp khẳng định, thịt đông lạnh rã đông rồi bán dưới dạng thịt mát không phải là thịt mát.
Việt Nam đang tạo hành lang để phát triển phân khúc thịt mát nhưng chưa cấm tiêu thụ thịt nóng (thịt vừa giết mổ) có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Việc ngành chăn nuôi lợn thăng trầm về giá, có nguyên nhân do việc giết mổ nhỏ lẻ, manh mún ngày vài ba con vẫn còn phổ biến, nên không tác động đến quy mô, phương thức chăn nuôi.
Trong khi nhiều nước trên thế giới dùng thịt mát thì người Việt Nam lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại