Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Thủ Thiêm: 4 lô đất được TP.HCM chọn để đấu giá

Thứ tư, 11/09/2019, 10:59 AM

Theo văn bản số 3649 được chính quyền TP.HCM ban hành ngày 6/9, khu đô thị mới Thủ Thiêm được TP.HCM chọn ra 4 lô đất đấu giá trước nhằm rút kinh nghiệm để tổ chức đấu giá các lô đất còn lại.

Cụ thể, TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về đấu giá trước các lô đất 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12 thuộc khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc đấu giá sẽ theo nguyên tắc đấu giá từng lô nhằm rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đấu giá các lô đất còn lại. Đây là những lô đất đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng và hạ tầng đồng bộ.

Để hoàn thành việc đấu giá trong năm 2019, trung tâm Phát triển quỹ đất (đơn vị tổ chức đấu giá) cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đúng, đủ các nội dung, bám sát các mốc thời gian nêu trong kế hoạch triển khai đấu giá.

Bản đồ quy hoạch thủ thiêm.

Bản đồ quy hoạch thủ thiêm.

Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được giao phối hợp với quận 2 và các sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để sớm đấu giá theo quy định đối với các lô đất còn lại.

Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về khu đô thị mới Thủ Thiêm, việc đấu giá quyền sử dụng đất được đưa ra để không bị thất thoát ngân sách Nhà nước và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn tham gia xây dựng khu đô thị.

Trước đó, Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chính quyền giao lập bản đồ hiện trạng vị trí 15 lô đất thuộc khu chức năng số 3 và khu chức năng số 4 để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo quy hoạch, khu chức năng số 3 được quy hoạch là khu dân cư hỗn hợp (nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1) và khu thương mại đa chức năng cao tầng (được bố trí dọc tuyến đại lộ Vòng cung) với điểm nhấn khu vực là là trường học và nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị triển lãm qua Kênh số 1.

Khu chức năng số 4 được quy hoạch thành khu dân cư hỗn hợp, với các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc đại lộ Vòng cung, điểm nhấn là các công trình trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và cơ quan hành chính địa phương.

 Quang Thuận

Theo PLN