Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý dự án Đức Long Golden Land

Thứ ba, 04/12/2018, 10:09 AM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có ý kiến chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land (tên gọi khác là Dragon Court, quận 7, TP.HCM) do Công ty Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư.

Cụ thể, lãnh đạo UBND thành phố đã đề nghị Thanh tra thành phố chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land sang cơ quan công an để điều tra hoặc làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan qua các thời kỳ.

Phối cảnh dự án Đức Long Golden Land

Phối cảnh dự án Đức Long Golden Land

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan công an tiến hành làm rõ những nội dung đã được Thanh tra Thành phố kiểm tra trước đó và sớm báo cáo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, người dân phản ánh một số dấu hiệu vi phạm của chủ đầu tư như: Chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường,...

Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án, như bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công...

Bên cạnh đó, UBND quận 7 đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công công trình và Công ty Vạn Gia Long tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm.

Hiện Thanh tra Thành phố đang tiến hành làm rõ nội dung tố cáo chưa bồi thường giải tỏa xong nhưng đã bán toàn bộ dự án qua hình thức bán cổ phần của chủ đầu tư.

An Bình

Theo NTD