Trang thông tin Điện tử Việt Press

Bắt quả tang nhiều cơ sở trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để làm giả khoai tây Đà Lạt

Thứ tư, 22/08/2018, 23:37 PM

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt quả tang các quầy kinh doanh trong chợ Nông sản Đà Lạt trộn đất vào khoai tây Trung Quốc và dán tem nhận diện sản phẩm khoai tây Đà Lạt trước khi đưa ra thị trường.

Chiều 21/8, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các cơ quan liên ngành kiểm tra đột xuất và phát hiện một số quầy hàng đang thực hiện việc tẩy rửa và đấu trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để mạo danh thành khoai tây Đà Lạt.

Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Đoàn Thị Chè (thuộc quầy 19) đang dùng máy rửa khoai để rửa khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Đoàn liên ngành làm việc tại chợ Nông sản Đà Lạt

Đoàn liên ngành làm việc tại chợ Nông sản Đà Lạt

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sử dụng 1 máy rửa khoai giá có công suất 100 kg khoai/mẻ đang hoạt động. Khoai tây sau khi rửa sẽ được phủ một lớp đất lên để cho giống với khoai tây mới thu hoạch của Đà Lạt.

Bà Chè khai nhận, việc làm này là do yêu cầu của các mối hàng để dễ bán cho người tiêu dùng. 

Theo bà Chè, sau khi sửa và trộn đất sẽ đóng khoai tây vào bao, rồi dán tem vào bao (tem này do Ban Quản lý chợ Đà Lạt) bộ phận chợ nông sản phát hành rồi đóng thành bao để bán cho các thương lái khác bán ra thị trường.

 Bà Chè còn thừa nhận, số khoai tây Trung Quốc này do bà Chè mua của bà Trần Thị Thùy Trang, quầy 54, thuộc Chợ nông sản Đà Lạt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Video: Khoai tây xuất xứ từ Trung Quốc tại cơ sở của bà Chè

ĐỖ THANH HẢI

VTC