Trang thông tin Điện tử Việt Press

Đình chỉ hoạt động 2 chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emilya

Thứ sáu, 18/12/2020, 14:57 PM

Cả 2 chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị phạt gần 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động.

Thẩm mỹ Quốc tế Emilya số 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1

Thẩm mỹ Quốc tế Emilya số 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1

Chiều 17/12, Sở Y tế cho biết, sau quá trình điều tra cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại 2 chi nhánh 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1, TPHCM và 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TPHCM, đoàn thanh tra phát hiện 2 nơi này có nhiều hành vi vi phạm. Cụ thể:

Tại cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emylia (ở số 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1) do Trần Hoàng Anh làm chủ bị sai phạm do các hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Cơ sở này bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Đồng thời, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emylia ở đường Thạch Thị Thanh bị Ủy ban nhân dân TPHCM phạt 127.900.000 đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng. Cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Thẩm mỹ Quốc tế Emilyabị buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Trong trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp ngân sách nhà nước số tiền 5,4 triệu đồng đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 40 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10

Còn tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (địa chỉ 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TPHCM) do bà Trần Thị Minh Anh làm chủ đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận trên cơ thể người). 

Cơ sở này còn xăm, phun, thêu da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm; trong khi nơi này không phải là cơ sở có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Chi nhánh Emilya ở đường Lê Hồng Phong còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở quyết định xử phạt số tiền 42.500.000 đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, phóng viên Báo Phụ nữ TPHCM đã xâm nhập vào Thẩm mỹ Quốc tế Emilya để ghi nhận và phản ảnh sự việc sau khi nhiều bạn đọc gửi đơn đến cầu cứu. Một số khách hàng cho biết họ tin vào lời quảng cáo “giảm cân một lần duy nhất bằng đẩy tinh chất, không đau, giảm từ 20-25kg trong vòng 1 tháng" và đổ tiền vào Thẩm mỹ Quốc tế Emilya nhưng sau đó bị bầm người, mệt mỏi, khó thở... 

Sau phản ảnh của Báo Phụ nữ TPHCM, ngày 16/11/2020, ông Nguyễn Duy Linh - nhân viên tư vấn thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya đã bị phạt 35 triệu đồng do hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài 2 chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã kiểm tra xử phạt Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781/9C Lê Hồng Phong, P.12, Q.10) 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và hoạt động không có biển hiệu.

Cơ sở do ông Nguyễn Đức Khải đứng tên (tại 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM) cũng bị xử phạt 350.000 đồng với hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Phạm An

Theo phunuonline