Trang thông tin Điện tử Việt Press

Dự báo thời tiết ngày 20/8: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa

Thứ hai, 20/08/2018, 07:58 AM

Thủ đô Hà Nội ngày đầu tuần mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi nhiệt độ từ 26-34 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong những ngày tới lượng mưa đã giảm bớt tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ban ngày trời tiếp tục có nắng, mức nhiệt dao động từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Tây Nguyên không khí khá dễ chịu khi mức nhiệt thấp nhất là 21 độ C và cao nhất cũng chỉ đến 30 độ C.

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc. Ảnh Vietnamnet

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc. Ảnh Vietnamnet

Hình thái thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ cũng không có sự khác biệt nhiều so với miền Bắc, nhiệt độ duy trì mức 29-32 độ C.

Hôm qua, lũ hạ lưu sông Thương đã đạt đỉnh là 4,98m, dưới BĐ2 0,32m. Dự báo, lũ hạ lưu sông Thương, các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục xuống. Riêng hạ lưu sông Cả mực nước dao động ở mức đỉnh, tại Nam Đàn đạt đỉnh ở mức 6,6m, dưới BĐ2 0,3m, sau xuống chậm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. Các huyện Thạch Thành, Yên Định (Thanh Hóa); Hưng Nguyên (Nghệ An) có nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Do mưa lũ sau bão số 4, tính đến 17h hôm qua, có 10 người chết (Sơn La 2 người; Thanh Hóa 2 người, Nghệ An 6 người) và 3 người mất tích.

Nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

TUẤN ANH

Theo dansinh