Trang thông tin Điện tử Việt Press

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Thị trường lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy

Thứ sáu, 03/08/2018, 08:00 AM

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 tiếp tục đi xuống khiến nhiều nhà đầu tư tâm huyết phải "bỏ của chạy lấy người".

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.564 USD/BTC, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.701 USD/BTC và giá thấp nhất là 7.481 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 130 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.185.588 đồng.

Từ đầu tháng 8, giá trị của Bitcoin liên tục sụt giảm khiến nhiều nhà đầu tư tâm huyết phải "bỏ của chạy lấy người". Một số nhà phân tích dự đoán đáy của đợt giảm giá này của Bitcoin sẽ ở mức cao của vùng 6.000 USD, có thể là ở mức 6.900 USD.

Empty

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Thị trường lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy Tờ báo địa phương Business Korea đã đưa tin rằng, các trung tâm nghiên cứu tiền điện tử đặc biệt đã bắt đầu được khởi động tại Hàn Quốc. Động thái này nhắm đến việc cung cấp phân tích toàn diện về các điều kiện thị trường tiền điện tử tại Đất nước và nước ngoài.

Mục đích của việc thiết lập là để cung cấp cho các cá nhân với các thông tin cần thiết để hiểu rõ hệ sinh thái tiền điện tử từ cái nhìn của nhà đầu tư – thay vì là các nhà đầu cơ. Sáng kiến này cũng là tìm cách chuyển tải sự bảo vệ hơn chống lại các trường hợp lừa đảo.

Một trong những thành lập là Trung tâm nghiên cứu chuỗi được sở hữu và tổ chức bởi Chain Partners Inc. Business Korea  đã đăng tải rằng hiện công ty đang thuê một nhà phân tích tiền điện tử cấp cao với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Trung tâm nghiên cứu cũng là nơi đầu tiên giới thiệu chỉ số tiền điện tử và cũng là nơi đầu tiên đăng tải phân tích mỗi ngày trên thị trường tiền điện tử tại Đất nước và nước ngoài.

Trung tâm nghiên cứu Chuỗi đối tác ngoài ra cũng có ý định phát triển một chỉ số gọi là KOSPI 200 – trong đó sẽ thể hiện xu hướng giá cũng như dữ liệu giao dịch của một số đồng dẫn đầu như Bitcoin và Ethereum.

Trung tâm nghiên cứu tiền điện tử là một trong rất nhiều bước tiến quan trọng hướng đến sự chấp nhận đại trả mà Hàn Quốc đã thực hiện gần đây.

VIỆT VŨ

VTC