Trang thông tin Điện tử Việt Press

Khai mạc triển lãm Saigon Autotech 2019

Thứ bảy, 25/05/2019, 15:18 PM

Ngày 23/5 tại TP.HCM, Triển lãm Saigon AutotechAccessories 2019 do Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI).

Cắt băng khai mạc Triển lãm Autotech 2019. Ảnh: Kim Ngọc

Cắt băng khai mạc Triển lãm Autotech 2019. Ảnh: Kim Ngọc

Triển lãm trưng bày đa dạng với 300 gian hàng của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín đến từ các quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ả rập. Không chỉ đa dạng về quốc gia, các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm cũng rất phong phú, quy tụ các thương hiệu hàng đầu trong nền công nghiệp ô tô.

Tại Saigon Autotech 2019, các doanh nghiệp trưng bày các loại xe tải thùng tiêu biểu và máy nông nghiệp, mang các sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Saigon Autotech 2019 còn có sự góp mặt của DCar – doanh nghiệp đã tạo nên làn sóng xe limousine trên thị trường. Các sản phẩm của Dcar luôn hướng đến sự chất lượng, sang trọng và tiện nghi, điển hình như DCar Hạng Thương gia, DCar Hạng Thượng đỉnh, DCar XPlus, DCar President, DCar Khách sạn di động, DCar Cung điện di động. Ngoài ra, Saigon Autotech 2019 còn trưng bày sản phẩm các sản phẩm xe ô tô điện, xe máy điện đến từ công ty SSC, Xinyuzhou,…

Về ngành công nghiệp hỗ trợ, tại triển lãm trưng bày rất nhiều sản phẩm đa dạng đến từ các công ty tiêu biểu như săm xe, lốp, dầu nhờn, dầu nhớt, các sản phẩm ghế ô tô, nội thất xe cùng rất nhiều sản phẩm đặc sắc khác trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Xác định được nguyên nhân chủ quan và khách quan của những tồn tại và hạn chế trong ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, Ban tổ chức đã phối hợp với các cơ quan quản lý; các tổ chức quốc tế và các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia công nghệ cùng các doanh nghiệp tiêu biểu về sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ để tổ chức hai hội thảo.

Nhiều doanh nghiệp cung ứng sản phẩm phụ trợ ngành ô tô tham gia giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Kim Ngọc

Nhiều doanh nghiệp cung ứng sản phẩm phụ trợ ngành ô tô tham gia giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Kim Ngọc

Thông qua hai hội thảo Ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe, Ban tổ chức mong muốn chỉ rõ mục tiêu, định hướng và tìm ra giải pháp phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025, tầm nhìn 2030, đáp ứng nhu cầu sản xuất ô tô trong nước và từng bước tham gia vào hệ thống cung ứng sản phẩm hỗ trợ trong chuỗi giá trị toàn cầu của ngành ô tô thế giới.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 23/05 đến 26/05 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Kim Ngọc

Theo PLN