Trang thông tin Điện tử Việt Press

Phó Thủ tướng chỉ đạo xác minh sai phạm tại chung cư La Bonita

Thứ sáu, 23/11/2018, 07:45 AM

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo yêu cầu cơ quan công an xác minh việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản "một căn hộ bán cho nhiều người" như báo chí phản ánh.

Tin từ báo điện tử Chính Phủ cho hay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu bộ Công an chỉ đạo Công an TP.Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản "một căn hộ bán cho nhiều người".

Cụ thể, Phó Thủ tướng chỉ đạo, sau xác minh nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12/2018.

Sáng 19/11, trước cửa tòa nhà La Bonita, nhiều người dân tố chủ đầu tư là công ty Nam Thị có dấu hiệu lừa đảo khi bán một căn hộ cho nhiều người.

Sáng 19/11, trước cửa tòa nhà La Bonita, nhiều người dân tố chủ đầu tư là công ty Nam Thị có dấu hiệu lừa đảo khi bán một căn hộ cho nhiều người.

Trước đó, báo điện tử vtv.vn phản ánh, sáng 19/11, trước cửa tòa nhà La Bonita diễn ra cảnh hỗn loạn khi hàng chục người dân kéo đến căng băng rôn, biểu ngữ, tố chủ đầu tư là công ty Nam Thị có dấu hiệu lừa đảo khi bán một căn hộ cho nhiều người.

Khung cảnh hỗn loạn khiến giao thông cả khu vực bị ảnh hưởng. Đáng nói, đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự khi mà nhiều tố cáo của các nạn nhân trong vụ việc này đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Điều đáng nói, theo vtv.vn, số nạn nhân liên quan đến vụ việc này đang ngày càng tăng lên. Cách đây 1 tuần, các nạn nhân tố có 16 căn hộ và sàn thương mại bị bán trùng nhưng nay đã tăng thêm 8 căn. Một số hộ dân còn bị các ngân hàng tố cáo đến công an do lúc mua đã thế chấp căn hộ để vay vốn mà nay mất khả năng chi trả.

Liên quan đến vụ việc này, báo Thanh Niên cũng có nhiều bài phản ánh việc công ty Nam Thị, chủ đầu tư dự án chung cư La Bonita đem một căn hộ bán cho nhiều người. Đến nay theo thống kê đã có 24 căn hộ bị công ty này đem bán cho nhiều người.

Theo một đại diện của sở Xây dựng TP.HCM, hiện nơi đây đã nắm được vụ việc. Sở Xây dựng đã làm việc với phía Công an TP.HCM để xử lý. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả.

H.Y (tổng hợp)

Theo Người Đưa Tin