Trang thông tin Điện tử Việt Press

Tân Thiên Địa công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của giáo chủ Lee Man-hee

Thứ ba, 03/03/2020, 09:56 AM

Ông Lee Man-hee – người sáng lập kiêm giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa hôm nay tổ chức một cuộc họp báo bên ngoài biệt thự riêng sau khi kết quả xét ngiệm Covid-19 được công bố.

Giáo chủ đeo khẩu trang khi phát biểu trước các phóng viên. Ảnh: Yonhap

Giáo chủ đeo khẩu trang khi phát biểu trước các phóng viên. Ảnh: Yonhap

Giáo phái Tân Thiên Địa hôm nay, 2/3, tuyên bố giáo chủ Lee đã được xét nghiệm Covid-19. Thời gian xét nghiệm của giáo chủ không được công bố, tuy nhiên theo giáo hội, ông này có kết quả âm tính với nCoV.

Phát biểu tại cuộc họp báo buổi chiều cùng ngày, ông Lee nói: “Với tư cách là đại diện của những tín đồ Tân Thiên Địa, tôi thành thật xin lỗi người dân Hàn Quốc. Chúng tôi không có chủ đích, nhưng nhiều người đã nhiễm bệnh.”

Vừa nói, ông Lee vừa quỳ gối trước đông đảo phóng viên. Cùng lúc đó, những người biểu tình hô to khẩu hiệu yêu cầu ông Lee chịu trách nhiệm cho sự bùng phát của dịch Covid-19.

Giáo chủ Lee tái khẳng định giáo phái Tân Thiên Địa sẽ hỗ trợ về cả vật chất lẫn con người để giúp chính quyền chống chọi với bệnh dịch.

Tuyên bố của ông Lee được đưa ra một ngày sau khi Seoul cho biết đã đệ đơn kiện giáo chủ cùng các lãnh đạo khác của giáo phái Tân Thiên Địa về tội giết người, cố ý gây thương tích.

Ông Lee Man-hee quỳ gối trong cuộc họp báo ngày 2/3. Ảnh: Yonhap

Ông Lee Man-hee quỳ gối trong cuộc họp báo ngày 2/3. Ảnh: Yonhap

Trước đó, chính quyền thành phố Deagu cũng đã có những hành động pháp lý nhằm vào Tân Thiên Địa vì giáo phái này đã “cản trở các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính phủ bằng việc cung cấp thông tin sai lệch”.

Nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu được cho là tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Bệnh nhân thứ 31 của nước này – một tín đồ của Tân Thiên Địa – được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 18/2.

Người phụ nữ 61 tuổi này đã đến thăm nhà thờ ở Daegu 4 lần trước và sau khi có triệu chứng bệnh.

Sau đó, thành phố 2,4 triệu dân Daegu nhanh chóng trở thành nơi tập trung nhiều ca bệnh nhất cả nước.

Tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tính đến sáng nay là 4.212 ca. Trong đó có 3.801 ca từ Daegu.

Đặc biệt, 57% số ca nhiễm bệnh có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Hôm thứ Bảy, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết khoảng 3.600 tín đồ Tân Thiên Địa đã vào Hàn Quốc từ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2019 đến ngày 27/2/2020.

Khoảng hơn 300.000 tín đồ Tân Thiên Địa đã được cơ quan y tế yêu cầu xét nghiệm Covid-19, sau khi giáo phái này đồng ý giao nộp danh sách các tín đồ.

Minh Hạnh

Theo tienphong.vn
Từ khóa: