Trang thông tin Điện tử Việt Press

Thiếu nữ bị "ném đá" vì mặc quần cũng như không

Thứ tư, 26/10/2016, 10:45 AM

Những hình ảnh thiếu nữ “mặc như không” trên đường phố Hà Nội đã khiến rất nhiều người cảm thấy “chướng mắt”.

Đỏ mặt nhìn chị em mặc cũng như không

Hình ảnh cô gái ăn mặc hở hang được dân mạng chia sẻ rộng rãi

Mới đây, hình ảnh một cô gái trẻ mặc quần soóc ngắn cũn cỡn, để lộ phần lớn vòng ba và hồn nhiên đến ngân hàng giao dịch đã gây xôn xao dư luận.

Cô gái trong bức ảnh được chị em truyền tay nhau rộng rãi sáng ngày 24/10 là một ví dụ. Hình ảnh hớ hênh vòng ba bị chụp lại đã “giúp” cô nổi tiếng trên diễn đàn dành riêng cho phái nữ Việt.

Trong ảnh, cô gái tóc dài diện quần soóc trắng ngắn cũn cỡn, để lộ phần lớn vòng ba. Dù đã mặc chiếc áo khá dài nhưng phần vạt áo vẫn không thể che hết phần hông của cô gái.

Hình ảnh này được chụp bởi tài khoản Facebook D.N, tại một điểm giao dịch ngân hàng. Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh gái trẻ ăn mặc thiếu vải đã thu hút sự quan tâm với hàng nghìn lượt thích. Hầu hết dân mạng đều chỉ trích cách ăn mặc thiếu vải của cô gái trong ảnh.

Đây không phải lần đầu tiên, cảnh tượng các cô gái diện đồ thiếu vải gây bức xúc trên mạng xã hội. Trước đó, không ít hình ảnh ăn mặc hở hang, được dân mạng chia sẻ rộng rãi, trong đó, có cả những người diện đồ hở hang đến mức để lộ những phần nhạy cảm trên cơ thể.

Hình ảnh khó coi của thiếu nữ được đăng tải gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Hồi đầu năm, trên mạng xã hội vừa đăng tải khoảnh khắc thiếu nữ có vẻ sành điệu ngồi phía sau xe máy nhưng để lộ cả nội y khi mặc một chiếc quần tất mỏng tanh trên phố Hà Nội.

Bức ảnh này ngay sau đó đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, đa phần đều bày tỏ sự bức xúc trước cách ăn mặc của thiếu nữ trên.

Ngoài ra, một loạt hình ảnh mặc quần phản cảm của thiếu nữ Việt cũng từng bị dư luận lên án mạnh mẽ.

Thời trang "chào đông đón hè".

Cô gái này cũng từng bị dân mạng chỉ trích mạnh mẽ.

Đừng vì sở thích mà vượt quá giới hạn

Những hình ảnh phản cảm trên đã bị dư luận lên án gay gắt. “Mặc quần này nếu muốn lịch sự thì nên mặc áo dài thân hoặc áo dạng váy. Mặc với áo ngắn thế kia hở là phải rồi. Đến chỗ công cộng già có, trẻ có mà ăn mặc thế, không biết xấu hổ là gì”, một độc giả bức xúc.

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra lo ngại trước cách ăn mặc thiếu kín đáo của nhiều cô gái hiện nay.

“Ra đường, nhìn cách phối đồ của chị em mà phát hoảng. Người thì “mặc cũng như không”, người thì “trên đông dưới hè”. Các chị em cứ xem như chốn công cộng là nhà mình vậy. Ăn mặc thế nào là chuyện cá nhân nhưng khi ra khỏi nhà thì nó đã là chuyện của xã hội rồi”, một người chia sẻ.

Việc ăn mặc là vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân, sở thích ăn mặc hở hang đôi khi cũng có thể bắt nguồn từ xu hướng thời trang trên thế giới, từ phong cách ăn mặc của những ngôi sao đình đám. Tuy nhiên, việc mặc ngắn tới đâu, hở tới đâu cũng cần được chú ý. Bởi có những bộ đồ chúng ta ưng ý, yêu thích, nhưng không hề phù hợp với văn hóa của người Việt, không phù hợp để đi ngoài phố hay những nơi công cộng.

Đôi khi, với lối ăn mặc phản cảm như thế, chị em có thể bị đánh giá khác đi rất nhiều. Tệ hơn, khi diện chúng ra đường, chị em có thể gặp nhiều nguy hiểm, nhất là khi đi đường vào buổi tối. Vì thế, hãy luôn tự bảo vệ mình khi ra đường bằng những set đồ vừa phải, văn minh, lịch sự. Như vậy là bạn cũng đang thể hiện sự tôn trọng mọi người xung quanh.

Theo K.N (GĐ&XH)

Nguyễn Như
Từ khóa: