Tiểu thương khóc ròng vì thịt heo ế do giá tăng cao
Người tiêu dùng hạn chế mua thịt heo do giá tăng quá cao khiến ngành hàng này tại các chợ lâm vào cảnh ế ẩm.
Người tiêu dùng hạn chế mua thịt heo do giá tăng quá cao khiến ngành hàng này tại các chợ lâm vào cảnh ế ẩm.
Số liệu Cục Hải quan TP.HCM cho thấy, tính từ đầu năm đến ngày 15/10, tổng sản lượng nhập khẩu thịt heo đạt 10.820 tấn, kim ngạch nhập khẩu 21,3 triệu USD, tăng 155% so với cùng kỳ năm 2018.
Nguồn thịt heo về các chợ đầu mối của TP.HCM những ngày gần đây giảm khiến giá liên tục tăng mạnh.
Đã tiêu hủy 3,3 triệu con heo do bệnh dịch tả heo châu Phi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tìm nguồn thực phẩm bù đắp cho nguồn thịt heo dự kiến thiếu hụt vào cuối năm
Cơ quan Kiểm dịch động thực vật và thủy sản Hàn Quốc vừa thông báo, Hàn Quốc nghiêm cấm hành khách nhập cảnh mang theo những sản phẩm chế biến từ thịt như chả, xúc xích, khô…
Theo Bộ Công Thương, nếu dịch tả heo châu Phi vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, một số địa phương đã bị cấm tái đàn cho đến khi có chỉ đạo mới (Thái Bình, Hưng Yên,...) thì nguồn cung cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán có thể gặp khó khăn.
Sức mua heo tại các chợ giảm mạnh, trong khi tại các siêu thị lại tăng lên nhanh chóng.
2018 là năm đầy hứng khởi của người chăn nuôi heo nhưng lại là một năm không mấy vui đối với người tiêu dùng khi giá heo hơi tăng đột biến, thậm chí có thời điểm gần 60.000 đồng/kg.
Tại các chợ ở TP HCM sau Tết giá thịt heo nhích tăng 10.000 đồng/kg nhưng sức mua của người dân giảm khoảng 20% so với trước Tết.
Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), cho biết năm 2018 là năm đầu tiên thịt heo Việt Nam chế biến được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang Myanmar.
Thịt heo tươi của các doanh nghiệp tham gia bình ổn mặt hàng thực phẩm tươi sống ở TP.HCM vửa được tăng giá bán thêm 1.000 – 7.000 đồng/kg, giò lụa tăng 4.000 đồng/kg, áp dụng từ ngày 11/10.
Giá heo hơi ở Đông Nam Bộ đang ở mức cao khiến người chăn nuôi lo ngại tình trạng nhập lậu, trong khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành ở nước lân cận.
Cứ tưởng chần thịt qua nước sôi trước khi nấu sẽ loại bỏ hết các chất có hại trong thịt, thế nhưng bạn có đang làm đúng?
Việt Nam đang tạo hành lang để phát triển phân khúc thịt mát nhưng chưa cấm tiêu thụ thịt nóng (thịt vừa giết mổ) có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Heo hơi liên tục tăng giá, người chăn nuôi phấn khởi bởi bao nhiêu công sức bỏ ra cũng được đền đáp; không như các năm trước, thua lỗ, vay lãi ngân hàng triền miên. Trong khi đó người tiêu dùng lại “toát mồ hôi” với ngưỡng giá thịt heo khá cao như hiện nay.