Tỏi có mùi rất “khó chịu” nhưng lại giúp giảm mỡ bụng cực kỳ tuyệt vời

Thứ ba, 10/10/2017, 09:00 AM

Các món ăn từ tỏi luôn khiến cho bạn có mùi “khó chịu” nhưng tác dụng tuyệt vời của nó đối với nhiều bệnh, trong đó có việc giảm cân thì không ai có thể phủ nhận.

Allicin có trong tỏi là chất ức chế cơn thèm ăn hiệu quả, nó có tác dụng phóng thích chất béo, làm hạn chế mỡ thừa tích tụ vào cơ thể chất béo, làm chất béo dễ dàng bị cơ thể đào thải ra ngoài, từ đó giúp cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn.

Tỏi cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tỏi còn được cho kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin, từ đó làm tăng quá trình trao đổi chất. Cơ thể chuyển hóa cao có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân.

Ngoài ra, tỏi có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da. Tỏi có thể giảm sự tích tụ những mảng chất béo mới hình thành trong cơ thể đến 40%. Chính vì vậy, khi bạn ăn tỏi sẽ không còn lo ngại về những ngấn mỡ thừa tồn tại trên cơ thể.

Dưới đây xin giới thiệu 4 cách giảm mỡ bụng từ tỏi kết hợp với các nguyên liệu cực kỳ tự nhiên khác.

Cách 1: Tỏi và mật ong

Nguyên liệu: Tỏi tươi: 3-4 tép; Mật ong: 1 thìa

Cách làm: Nghiền tỏi nát ra hoặc thái thành những lát nhỏ, sau đó thêm thìa mật ong vào và trộn đều để có được một hỗn hợp dẻo quánh.

Cách dùng: Hãy ăn hỗn hợp này sau khi thức dậy lúc bụng trống rỗng trong vòng một tháng sẽ giảm được 3kg. Bạn cũng có thể tiếp tục phương pháp này sau một tháng để có tác dụng lâu dài.

Cách 2: Tỏi ngâm bia

Nguyên liệu: Tỏi, bia

Cách làm: Tỏi sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi cơm điện và đổ bia ngập rồi ngâm trong vòng 25-30 phút để bia ngấm sâu vào tỏi. Nên chú ý tỏi không được bóc vỏ mà để nguyên như vậy.

Sau đó, vớt tỏi ra để khô rồi gói kín vào giấy bạc. Một trong những bước quan trọng đó là bạn tiếp tục cho vào nồi cơm điện và ủ kín trong khoảng hai tuần liền để tỏi lên men.

Sau khoảng thời gian này, tỏi sẽ ngấm bia và bắt đầu chuyển màu, đồng thời có mùi thơm rất hấp dẫn.

Cách dùng: Tỏi ngâm bia này bạn nên ăn đều đặn ngày hai bữa, bữa sáng và bữa tối. Chỉ sau khoảng 5 ngày chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với tác dụng giảm cân của tỏi ngâm bia.

Cách 3: Tỏi và chanh

Nguyên liệu: gồm 2 tép tỏi, 2 trái chanh, 1 lít rưỡi nước.

Cách làm: bóc tỏi sau đó nghiền nhỏ. Chanh cắt thành lát mỏng (giữ nguyên cả vỏ). Cho nước vào xoong cùng với tỏi và chanh, đun sôi trong vòng 15 phút, sau đó lọc nước. Có thể giữ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu không muốn đun sôi, có thể đặt tất cả các thành phần vào trong bình và ngâm trong 24 giờ.

Cách dùng: Dùng 3 lần mỗi ngày và dùng liên tiếp trong 3 ngày giúp giải độc cơ thể, nghỉ 1 tuần rồi lại tiếp tục một lần nữa.

Khi dùng có thể gây cảm giác khó chịu vì có vị đắng vì vậy để dễ uống, bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong.

Cách 4: Tỏi ngâm rượu

Nguyên liệu: 300gr tỏi bóc vỏ; 600ml rượu trắng.

Cách làm: Tỏi bóc vỏ và xắt lát mỏng khoảng 300g, ngâm trong 600g rượu trắng khoảng 40 độ. Sau 2 tuần chắt rượu ra để dùng. Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 15 đến 20 giọt. Sau khi dùng khoảng 2 hoặc 3 tuần nên theo dõi huyết áp để giảm dần liều dùng xuống liều duy trì (10 giọt/ngày). Đó là liều dùng phổ biến nhất, thực tế cần phải linh động gia giảm liều tuỳ theo cơ địa hàn nhiệt và điều kiện của mỗi người.

Những người không nên dùng tỏi để giảm cân

Tỏi rất tốt cho việc giảm cân nhưng những trường hợp sau nên cân nhắc dùng tỏi để giảm cân

Người bị bệnh gan. Tỏi có tính nóng, vị cay nên ăn nhiều tỏi sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, đường ruột cũng như ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và làm cho những người mắc bệnh gan dễ buồn nôn. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều tỏi có thể dẫn đến thiếu máu. Điều này là do một số thành phần trong tỏi làm giảm số lượng tế bào máu đỏ và hemoglobin.

Người mắc bệnh mắt. Thường xuyên ăn tỏi nhiều trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt, gây ù tai và giảm trí nhớ. Do vậy, những người mắc các bệnh về mắt không nên ăn tỏi, đặc biệt là những người có sức khỏe kém.

Người bị bệnh tiêu chảy. Những người đang bị tiêu chảy không nên ăn tỏi vì vị cay của tỏi sống gây kích ứng dễ làm tổn thương niêm mạc đường ruột, khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Người sắp phẫu thuật. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi trước khi phẫu thuật sẽ làm kéo dài thời gian chảy máu. Vì thế, để tránh bị mất máu bạn không nên dùng tỏi 2 tuần trước khi cuộc phẫu thuật được tiến hành.

Theo Tùng Anh (GĐ&XH)

Tiến Huy
Từ khóa:

largeer