Trang thông tin Điện tử Việt Press
Trang thông tin Điện tử Việt Press

Chủ tịch CMG.ASIA khởi nghiệp với Hệ sinh thái kết nối người tập thể hình

Thứ sáu, 04/10/2019, 09:06 AM

Chủ tịch CMG.ASIA có giấc mơ trở thành Alibaba hay Amazon trong lĩnh vực thể hình và sức khỏe...

khoinghiepvoihe1

 Randy Dobson, vị Chủ tịch của CMG.ASIA với thương hiệu thể hình hàng đầu California Fitness & Yoga, chưa bao giờ ngừng khởi nghiệp. Sau 12 năm, ông lại tiếp tục thành lập startup LEEP APP với hy vọng xây dựng một hệ sinh thái đầu tiên cho những người đam mê chăm sóc sức khỏe và thể hình tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, mô hình phòng tập theo hướng hiện đại phát triển nhanh chóng và đánh giá của Statistics cho biết ngành công nghiệp thể dục thể hình của Việt Nam có thể tăng trưởng với tốc độ bình quân 20% mỗi năm đến năm 2020 với quy mô thị trường khoảng 113 triệu USD.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Randy, chúng ta đang tiến đến một thời đại kinh tế mới, dựa trên nền tảng số để đáp ứng và trả lời trực tiếp những nhu cầu của con người. Loại hình kinh doanh dựa vào cửa hàng với một giải pháp chung cho tất cả khách hàng sẽ khó tồn tại trong thời đại mới.

Do đó, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể hình, Randy đã xây dựng LEEP APP, một ứng dụng kết nối các huấn luyện viên cá nhân (personal trainer), khách hàng và các địa điểm tập luyện, giúp họ có thể dễ dàng tìm tới nhau hơn và có thể đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi người.

Ông chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng để khách hàng có hình thể như mong đợi, thường bởi vì họ thực sự kết nối với người huấn luyện của mình thông qua tính cách và phong cách rèn luyện phù hợp. Kiến thức thì cần thiết nhưng sự kết nối cá nhân mới thực sự quan trọng để tạo ra sự hài lòng giữa khách hàng và huấn luyện viên cá nhân”.

Randy đã bắt tay với các kỹ sư lập trình để tạo ra một ứng dụng sử dụng thuật toán thông minh kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I). LEEP APP có thể phân tích số liệu của từng khách hàng như cá tính, phương pháp huấn luyện và sở thích cá nhân để kết nối họ thông qua PT-IMatch với huấn luyện viên phù hợp nhất.

LEEP là viết tắt của Life Enhancement Ecosystem Platform, một hệ sinh thái tăng cường chất lượng sống. Một nền tảng số thông minh có thể tạo ra một thị trường online cho ngành công nghệ số, kết nối khách hàng với sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt theo nhu cầu của mỗi người.

LEEP APP tập trung vào việc phát triển ý niệm về Micro Entrepreneurship - tự làm chủ doanh nghiệp cá nhân. Nhiều cá nhân trong lĩnh vực thể hình có niềm say mê trong việc giúp mọi người và muốn có thêm thu nhập nhưng họ không muốn rời chỗ làm có sẵn.

Mặc dù vậy, khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sức khỏe không hề đơn giản, việc xây dựng một mô hình hệ sinh thái trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình còn khá mới. Hiện nay, các startup và công ty công nghệ từ Thung lũng Silicon cho đến những chuỗi công ty thể hình nhảy vào lĩnh vực công nghệ sức khỏe để tìm ra giải pháp sử dụng công nghệ di động nhưng khá ít công ty thành công, chỉ có những tên tuổi lớn như Gympass của Brazil hay Peloton, ClassPass của Mỹ đã triển khai được mô hình hệ sinh thái này.

Randy chia sẻ: “Từ trước khi ra mắt, LEEP đã vận hành hơn 1 năm và trong thời gian đó đến nay, đã có hơn 20.000 người dùng sử dụng ứng dụng LEEP để tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân với tổng số hơn 500.000 giờ tập”.

Randy tin đây là ứng dụng duy nhất cho phép người dùng chỉ sau một lần chạm là có thể kết nối với tất cả những giải pháp tập luyện thể hình.

Những khách hàng sử dụng ứng dụng LEEP đều có nhận xét chung là việc chọn giờ tập cũng như việc trao đổi với huấn luyện viên cá nhân của họ dễ dàng hơn. LEEP còn cho phép cả huấn luyện viên cá nhân lẫn các Fitness Influencer - những gương mặt có ảnh hưởng trong ngành thể hình - như Jolie Phương Trinh có thể tạo trang riêng để người hâm mộ và khách hàng được tư vấn các kiến thức cũng như tập luyện riêng.

Hiện LEEP đang mở rộng hệ thống huấn luyện viên tự do, những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực thể hình, các địa điểm tập luyện tại Việt Nam và sau đó là các nước trong khu vực ASEAN. LEEP cũng vừa tài trợ cuộc thi thể hình Muscle Contest Việt Nam, tạo ra nền tảng giúp những người tham gia mua vé và đăng ký tham gia thi đấu.

Về định hướng tương lai, Randy nói: “Không có giới hạn nào cho việc LEEP APP sẽ như thế nào trong tương lai. Có thể có một ngày LEEP APP, một ứng dụng công nghệ số thông minh khởi nguồn tại Việt Nam, sẽ trở thành một cái tên như Alibaba hay Amazon trong lĩnh vực thể hình và sức khỏe”

Theo enternews.vn