Con người từ bỏ ăn thịt và chuyển sang ăn chay có trái với quy luật tiến hóa không?
Theo các nhà nghiên cứu, không phải chuyển sang ăn thịt mà việc biết dùng lửa chế biến thức ăn mới là động lực tiến hóa của con người.
Theo các nhà nghiên cứu, không phải chuyển sang ăn thịt mà việc biết dùng lửa chế biến thức ăn mới là động lực tiến hóa của con người.
Hơn 40 năm qua, tại con hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng (Q.11) luôn tồn tại một thiên đường ẩm thực mang tên “Phố ẩm thực chay Xóm Giá”. Nơi đây là điểm đến ưa thích của thực khách ăn chay trong tháng Vu Lan.
Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng xấu. Để hạn chế những điều xui xẻo mọi người nên ăn chay, hạn chế sát sinh...
Vào dịp này, những người theo đạo Phật ở Việt Nam thường chọn việc ăn chay như một cách để tích đức nhằm cầu phúc cho cha mẹ luôn sống khỏe mạnh và bình an. Tuy nhiên, để ăn chay mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe là cả một vấn đề.
Người Việt ở Mỹ ngày càng hòa nhập với xã hội nhưng không mất đi bản sắc Việt của mình, nhất là trong văn hóa ẩm thực. Nếu ở Việt Nam, ăn chay là chuyện bình thường, đặc biệt với Phật tử, nhưng với chị Hương ở San Jose, bang California, lại khác.