Công bố nguyên nhân khiến 61 người ngộ độc tại tiệc mừng trung thu
Sau hơn 2 tháng điều tra nguyên nhân, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM kết luận bánh su kem là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.
Sau hơn 2 tháng điều tra nguyên nhân, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM kết luận bánh su kem là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.
Các bệnh viện chưa xác định tác nhân gây ngộ độc cho nhiều bệnh nhân do không tìm thấy vi trùng trong phân. Hiện còn 11 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.
Công ty Cổ phần bánh Givral đã quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.
"Trong bảo đảm an toàn thực phẩm, một trong những tiêu chí quan trọng là kéo giảm, thậm chí số vụ ngộ độc thực phẩm bằng 0, nhưng qua vụ ngộ độc sau khi ăn bánh su kem rõ ràng là một thất bại bước đầu của chúng tôi".
Ngày 4/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights là do bánh su kem bị nhiễm khuẩn.