Sức hút của nông nghiệp Việt: Đầu tư lớn cho chế biến sâu
Mỗi doanh nghiệp có hướng đi riêng khi đầu tư vào nông nghiệp nhưng đều khẳng định việc hướng đến quy trình khép kín, đầu tư lớn cho chế biến sau thu hoạch là tất yếu
Mỗi doanh nghiệp có hướng đi riêng khi đầu tư vào nông nghiệp nhưng đều khẳng định việc hướng đến quy trình khép kín, đầu tư lớn cho chế biến sau thu hoạch là tất yếu
Là nước sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản khá mạnh, nhưng khâu chế biến và bảo quản nhiều loại nông sản ở nước ta chỉ đạt mức trung bình của thế giới, chưa phát triển tương xứng với tiềm năng...
Đang làm việc, hàng chục công nhân của công ty chế biến hải sản ở cảng cá Phan Thiết có biểu hiện chóng mặt, ngất xỉu. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Từ tháng 9 – 10/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức điều tra, khảo sát tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến trên địa bàn thành phố.
Cứ tưởng chần thịt qua nước sôi trước khi nấu sẽ loại bỏ hết các chất có hại trong thịt, thế nhưng bạn có đang làm đúng?
Nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, Hiệp hội Gỗ và Chế biến Lâm sản TP.HCM (HAWA) đã và đang tiến hành xây dựng hệ thống giải trình Nguồn gốc gỗ hợp pháp với tên gọi HAWA DDS.
Đừng bao giờ mắc phải sai lầm chết người này khi luộc thịt!
Ngày 22/8, Hội chợ Triển lãm Thủy sản Quốc tế Vietfish 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC). Hội chợ được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) và kéo dài trong 3 ngày (từ 22 đến 24/8/2018).
Vụ một cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản ở tỉnh Đắk Nông sử dụng pin Con Ó đập vụn hòa với nước để nhuộm đen hàng tấn cà phê thải loại, phế phẩm vừa bị phát hiện đã khiến cho người dân cả nước không khỏi phẫn nộ và bức xúc.
Đó là dự báo tình hình xuất khẩu điều trong năm 2018 của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) trong Hội nghị Tổng kết hoạt động ngành điều Việt Nam năm 2017, phương hướng hoạt động năm 2018.